LifeWave: Ný tækni í heilsueflingu

Á undanförnum árum hefur þeim fjölgað jafnt og þétt, og þá ekki síst Íslendingum, sem nýta sér nýja tækni í heilsuvísindum. Tæknin er þróuð af fyrirtækinu ,,LifeWave” og byggir á ljósorkumeðferð (PhotoTherapy).

Vísindamaðurinn að baki tækninnar er David Schmidt, hann er einnig stofnandi fyrirtækisins LifeWave. Vegna fyrri uppfinninga er David heiðursdoktor við „International Hall of Fame“. David er menntaður í upplýsingakerfum og líffræði við Pace háskólann í Pleasantville, New York.

LifeWave tæknina má rekja aftur til ársins 1999. Segja má að hugmyndin sé runnin undan rifjum bandaríkjahers, en David hafði áður unnið að árangursríkum uppfinningum og hátæknilausnum fyrir herinn. Markmiðið var að efla orku og úthald hermanna án þess að þeir þyrftu að taka inn efni eða lyf.

LifeWave tæknin byggir á litlum ljósgjöfum sem vinna á innrauða tíðnisviðinu. Ljósgafanum er komið fyrir í litlum límflipum sem við köllum plástra í daglegu tali.  Ljósgafinn verður virkur þ.e.a.s. það kviknar á honum þegar hann kemur inn í orkusvið mannslíkamans og virkni hans varir í a.m.k. 12 klst. Plásturinn er límdur á ákveðna nálastungupunkta á líkamanum.

Engin efni eða lyf fara inn í líkamann. Nú þegar fást sjö mismunandi tíðnir eða ljósgjafar. Hægt er að nýta þessa tækni á ýmsan hátt, t.d. til að auka orku og úthald, styrk og liðleika, til að auðvelda þyngdartap og þyngdarstjórnun, til að draga úr streitu og bólgum, vinna á svefn- og verkjavanda auk þess að efla verulega varnir og heilunarkerfi líkamans.

Flestir þekkja notkun lyfja, þar sem lyfin kalla fram svörun í líkamanum. LifeWave tæknin (ljósgjafarnir í plástrunum) nýtir bæði lífefnafræðileg kerfi líkamans og einnig orkusvið hans (bioelectric field).

Úti í sólinni hefur ákveðin tíðni ljóss þau áhrif að mannslíkaminn fer að framleiða D-vítamín. Þetta er gott dæmi um hvernig tíðni sólarljóss (rafsegulbylgjur) getur komið af stað lífefnafræðilegu ferli í líkamanum. Annað nærtækt dæmi er myndun melaníns sem veldur sólbrúnku. Ákveðin bylgjulengd (tíðni) sólarljóssins veldur því að frumurnar mynda melanín. Það er því þekkt að að baki framleiðslu efna í líkamanum er orka af ákveðinni tíðni. LifeWave ljósgjafarnir (plástrarnir) vinna á tíðnum sem liggja innan innrauða tíðnisviðsins.

Frumur líkamans hafa svokallaða ,,ljósfangara” til að geta brugðist við ljósinu. Lyfjameðferð byggist á því að lyf eða næringarefni er gefið til að kalla fram lífefnafræðileg viðbrögð í líkamanum, en LifeWave tæknin byggir á þekkingunni um að frumurnar hafa ljósfangara og geta því tekið í sig ljóseindir úr ljósi og nýtt þær til að framkalla lífefnafræðilegar breytingar. Til eru mismunandi tíðnir ljóss sem nota má til lækninga.

Rannsóknir

Nú þegar liggja fyrir tugir klínískra rannsókna á LifeWave plástrunum, sem framkvæmdar hafa verið af óháðum rannsóknaraðilum. Rannsóknum fer ört fjölgjandi. Á árinu 2012 var virkni plástranna staðfest af yfirvöldum í Evrópusambandinu og plástrarnir skráðir sem vara til ljósorkumeðferðar (PhotoTherapy). Þessi skráning á sér langan aðdraganda og byggir á fyrrgreindum rannsóknum sem allar voru samþykktar af EU sem fullgildar rannsóknir á þessu sviði. Um þessar mundir hafa verið framkvæmdar um 70 klínískar rannsóknir á LifeWave plástrunum og í lok ársins 2012 hófu sjúkrahús í Frakklandi að nýta tæknina.

Seint á árinu 2012 var svefnplásturinn (Silent Nights MD) skráður í löndum Evrópusambandsins sem lækninartæki (Medical Device) eða búnaður til læknismeðferðar gegn svefnvanda (Insomnia). Þessi skráning byggir m.a. á rannsóknum dr. Norman Shealy en hann er heimskunnur læknir og er meðal fremstu sérfræðinga í meðhöndlun verkja og streitu. Dr. Shealy hefur stundað rannsóknir í áratugi og unnið mikið brautryðjendastarf á sviði verkja og streitu. Hann hefur birt meira en 300 greinar og á þriðja tug bóka.

Dr. Shealy gerði klíníska rannsókn á Silent Nights svefnplástrinum frá LifeWave. Hann sýndi fram á mjög öfluga virkni plástursins:

 • • 88% lengri svefn
 • • 80% meiri svefngæði
 • • 72% minni dagsþreytu

Orkuplásturinn ,,Energy Enhancer”

Fjöldi einstaklinga, allt frá sjúklingum til heimsþekktra íþróttamanna, hafa nýtt sér orkuplástrana. Rannsóknir hafa leitt í ljós:

 • • Meiri og viðvarandi orka yfir daginn
 • • 22% meiri fitubrennsla
 • • Aukinn liðleiki og styrkleiki auk betra jafnvægis.

Verkjaplásturinn ,,IceWave”

Verkjaplástrarnir eru tveir sem vinna saman, annar þeirra hefur jákvæða hleðslu og hinn neikvæða. Afar góðar leiðbeiningar fylgja vörunni sem sýna hvernig best er að staðsetja þá við mismunandi verkjum til að ná hámarksárangri. Flestir finna verulegan mun fljótt og töluverðar líkur eru á að ná 100% verkjalosun á aðeins nokkrum mínútum. Verkjaplástrarnir geta einnig unnið á bólgum.

Lystarstjórnunarplásturinn SP6

SP6 stendur fyrir Simple Plan 6. Sá plástur hefur þau áhrif að hungurtilfinning og sykurlöngun minnkar. Í handbókinni sem fylgir SP6 plástrinum er farið í gegnum þau 6 skref sem fylgja þarf til að ná hámarksárangri með notkun plástursins.

Y-Age plástrarnir

Y-Age plástraserían samanstendur af 3 plástrum, Karnósín-, Glútatíon- og Aeon-plástrum. Séu þessir þrír plástrar notaðir saman reglulega mynda þeir gríðarlega öfluga sjúkdóma- og hrörnunarvörn. Sérstaklega verður fjallað um gildi Glútatíon, Karnósín og Aeon-plástranna í öðrum greinum.

Glútatíon

,,Nauðsynlegt er að auka hlutfall glútatíons í líkamanum ætli fólk að halda í æskuna og lifa lengi. Hátt hlutfall glútatíons í blóði segir fyrir um góða heilsu og langlífi en lágt hlutfall um sjúkdóma og dauða.” (Heimild: Bókin Hættum að eldast  eftir Jean Carper)

Fjölmargir vísindamenn telja að glútatíon sé mikilvægasta sameindin sem mannslíkaminn framleiðir. Allar frumur líkamans framleiða glútatíon. Til eru meira en 90.000 rannsóknir og fræðigreinar um glútatíon og mikilvægi þess. Slæmu fréttirnar eru þær að eftir táningasárin fer framleiðsla líkamans á þessu efni minnkandi. Það er einnig þekkt að sjúklingar með hvers kyns sjúkdómseinkenni framleiða lítið glútatíon.

Góðu fréttirnar eru hins vegar þær að ljósgjafinn í Lifewave glútatíonplástrinum eykur glútatíonmyndun líkamans verulega. Sýnt hefur verið fram á að með notkun glútatíonplástursins eykst glútatíonmagn í blóði heilbrigðra einstaklinga að meðaltali um 300% á einum sólarhring. Glútatíón gegnir ýmsum hlutverkum í mannslíkamanum, þar af þrem lykilhlutverkum:

 • • Móðurandoxunarefni líkamans
 • • Styður við ónæmiskerfið, stundum kallað fæða ónæmiskerfisins
 • • Gegnir mikilvægu hlutverki við afeitrun

Karnósín

Margt er líkt með glútatíoni og karnósíni. Bæði efnin eru andoxunarefni og bæði má finna í frumum okkar. Auk þess minnkar framleiðsla beggja efnanna með árunum. Glútatíon er myndað úr þremur aminó sýrum og karnósín úr tveimur. Samt sem áður er margt ólíkt með þeim.

Karnósín finnst í mestu magni í frumum sem verða langlífar, svo sem frumum heila, tauga, vöðva og hjarta.

Glútatíon verndar líkamann fyrir áhrifum öldrunar og karnósín gerir við skemmdir af völdum öldrunar eða áverka. Karnósín er þekkt fyrir að bæta þrek og rannsóknir sýna að efnið getur verndað heilann. Nægt magn karnósíns vinnur gegn öldrun og hrörnun, það getur aukið líftíma frumna um 300-400%.

 • • Karnósín sér um viðhald og viðgerðir á skemmdum frumum
 • • Eykur vöðvastyrk og úthald
 • • Ver DNA í heilafrumum fyrir skemmdum
 • • Flýtir fyrir að sár grói

Aeon

Varla þarf að fjölyrða um skaðsemi streitu og bólgubreytinga í líkamanum, en báðir þessir þættir tengjast flestum sjúkdómum. Einnig er vel þekkt að streita getur hraðað öldrunarferlinu. Aeon ljósgjafinn dregur úr áhrifum streitu á líkamann og vinnur á bólgum. Rannsóknir sýna að Aeon-plásturinn skilar oft mjög skjótum árangri og ávinningurinn er mikill með reglulegri notkun.

 • • Dregur úr streitu í ósjálfráða taugakerfinu
 • • Dregur úr hvers kyns bólgum

Að lokum má geta þess að LifeWave plástrarnir eru mjög þægilegir í notkun og hafa engar neikvæðar aukaverkanir.

Höfundur: Gunnar Jón Jónasson, tæknifræðingur B.Sc., LifeWave Director og sjálfstæður kynningaraðili.  Greinin skrifuð árið 2013

Heimildir

http://www.lifewave.com

Sjónvarpsþáttur hjá PBS

dr. Norman Shealy

Glutathione

Bækur

Breakthrough – eftir Suzanne Sommers

Knockout – eftir Suzanne SommersFlokkar:Meðferðir

Flokkar/Tögg, , , , , , , , , , , , ,

%d