Sagan mín og ALOE VERA

Ég var illa haldin af slitgigt til margra ára og voru því ýmis verkja- og bólgueyðandi lyf búin að taka sinn toll. Ég var komin með krónískar magabólgur og mikil ristilvandamál, og var ég búin að fara í fjórar mjaðmaskiptaaðgerðir er ég kynntist Aloe Vera drykknum í júní 2002 Eftir það fór ég fljótlega að finna breytingu á líðan minni til batnaðar. Langar mig því að segja ykkur frá áhrifamætti þessarar frábæru plöntu og þeim eiginleikum sem hún býr yfir.Aloe Vera er ótrúlega fjölhæf planta með óvenjulega lækningaeiginleika. Í heiminum eru til yfir 300 tegundir af plöntunni, en sú sem hefur mestu næringar- og lækningaeiginleikana er Aloe Vera Barbadensis Miller.

Öldum saman hefur aloe vera plantan verið þekkt hjá mörgum ólíkum þjóðmenningum, frá forn Egyptum, Grikkjum og Rómverjum til Babyloníumanna, Indverja og kínverskra þjóða. Hún var einnig vel þekkt hjá læknum fornþjóðanna, eins og t.d. Hippokrates (á árunum um 400 fyrir Krist) og gríska lækninum Diocorides, sem skrifaði eina mestu lækningabók sem skrifuð hefur verið, De Matera Medica Nú á dögum hafa eiginleikar plöntunnar aftur verið uppgötvaðir og hafa rannsóknir á henni ótvírætt leitt lækningamátt hennar í ljós. Aloe Vera hefur aflað sér margra óvenjulegra viðurnefna víðsvegar um heiminn; þeirra á meðal, lækningajurtin, kraftaverkaplantan, hinn þögli græðari, brunaplantan og lyfjajurtin.

Aloe Vera virkar aðallega á tvö svið. Í fyrsta lagi á yfirborð líkamans og himnur, líffræðilega vísað til sem þekjuvefja og í öðru lagi á ónæmiskerfi líkamans. Aloe er sérdeilis árangursrík á báðum þessum sviðum. En það er nauðsynlegt að gera sér grein fyrir því að aloe vera er ekki kynjalyf eða allra meina bót. Að drekka Aloe Vera safa reglulega hefur í ör með sér öflug bólgueyðandi áhrif og víðtæka bakteríueyðandi virkni. Þegar aloe vera er borin á tiltekinn hluta líkamans, hefur hún eiginleika til að smjúga djúpt inn í húðina þar sem hún örvar bandvefsfrumurnar, sem mynda kollagen og elastín.

Hún hvetur þær til að endurnýja sig fljótar en þær myndu gera við eðlilegar aðstæður. Þetta hraðar því að skemmd húðin eða himnur grói. Rannsóknir hafa sýnt að aloe vera getur aukið heilunarmöguleikann um þriðjung. Aloe Vera hefur getu til að lækna skemmda húð og með því að drekka safa plöntunnar þá færðu öll örfæðuefni og snefilefni sem þarf til að mynda nýjar húðfrumur á náttúrlegan hátt. Með því að bera Aloe Vera á tiltekin svæði þá er heilsuferillinn örvaður með því að minnka bólgur, koma í veg fyrir smit og hvetja húðfrumurnar til að fjölga sér. Forever Living Products er heimsins stærsti ræktandi, framleiðandi og dreifingaraðili af Aloe Vera vörum.

Öll hráefnin í vörunum eru lífrænt ræktuð; ræktunarsvæðin eru ómenguð og enginn tilbúinn áburður notaður við ræktunina né illgresis- eða skordýraeyðir. Öll stig framleiðslunnar eru undir ströngu gæðaeftirliti sem tryggir þér bestu fáanlega vöru. Þegar jurtin er fullþroskuð eru blöð hennar skorin frá stilknum þau handþvegin og flökuð og kælimeðhöndluð. Allt ferlið tekur aðeins tvo klukkutíma til að tryggja að allir eiginleikar aloe vera safans haldist. Í stað þess að bæta örfáum dropum af aloe vera í framleiðslu sína eða nota blöðin eins og oft er gert, er aðaluppistaðan í vörunum 100% kælimeðhöndlaður Aloe Vera Barbadensis safi.

Ástæða þess að einungis er notaður safinn í vörurnar er að aðeins hann inniheldur hin eftirsóknarverðu efni jurtarinnar. Safinn er kjörinn sem burðarefni fyrir önnur efni og með því að blanda við öðrum náttúrlegum efnum með ólíka verkun, hefur Forever Living Products tekist að skapa frábæran flokk af heilsu-, hreinlætis- og snyrtivörum. Óháðar rannsóknir Matvæla- og lyfjaeftirlits Bandaríkjanna staðfesta að safinn frá Forever Living Products er eins líkur safanum úr plöntunni og mögulegt er.

Aloe Vera safinn sem unnin er úr blöðum plöntunnar stuðlar að auknum efnaskiptum og eykur orkuframleiðslu eftir því sem líkaminn þarfnast. Aloe Vera inniheldur ensím sem brjóta niður kolvetni, fitu og prótín í maga og þörmum. Aloe Vera getur brotið niður innilokuð efni í þörmum og inniheldur efnið uronic acid sem eyðir eiturefnum inni í frumum. Aloe Vera inniheldur auk þess kalíum sem bætir og örvar starfsemi lifrar og nýrna sem eru aðalhreinsunarlíffæri líkamans. Aloe Vera inniheldur 6 virk efni sem vinna gegn bakteríum eins og salmonellu, og klasakokkar eyðast við notkun Aloe Vera; þá hefur plantan einnig virkað vel gegn candida svepp.

Aloe Vera reynist vel gegn sveppasýkingum sé það borið beint á sveppinn. Acemodan er efni sem finnst í Aloe Vera og hefur reynst vel gegn veirusýkingum. Aloe Vera safinn inniheldur 75 tegundir næringarefna þ.á.m. vítamín, steinefni, amínósýrur og ensím. Aloe Vera Barba-densis Miller jurtin er mjög örugg í allri notkun og hefur engar aukaverkanir. Aloe Vera virkar á ónæmiskerfið vegna langkeðjusykra sem mynda efnatengi við vatn og mynda þannig slímkennda og smyrjandi vökva. Fjölsykrurnar er hægt að innbyrða í heilu lagi gegnum sérhæfðar frumur sem fóðra þarmana, þegar þær hafa verið teknar inn geta þær haft áhrif á hina kemísku boðbera, eða cytokínkerfið sem kemur lagi á ónæmissvörunina.

Rannsóknir hafa í nokkrum tilfellum sýnt að fjölsykrurnar hafa aukið svörunina meðan í öðrum tilfellum þá hefur það sýnt sig að þær hægja á sér. Það eru ekki mörg efni sem standast samanburð við þessa lýsingu. Auk þess að hafa áhrif á vefi líkamans og ónæmiskerfið þá má líta á aloe vera sem fæðuuppsprettu. Hún sér fyrir mörgum smá- eða örnæringarefnum þegar hún er drukkin, sem og snefilefnum, sem eru nú sem óðast að verða ófullnægjandi í fæðu okkar. Þú gætir undrast að svo lítið magn af Aloe Vera geti framkallað svo áberandi áhrif.

Ástæðan er sú að öll efnin í Aloe Vera vinna saman í fullkomnu jafnvægi og samræmi. Þetta er þekkt sem samvirkni eða starfsmögnun sem í raun þýðir að áhrif allra efnaflokkanna eru miklu meiri heldur en samtalan af áhrifum hvers einstaks flokks útaf fyrir sig. Aðalástæða mín fyrir því að drekka Aloe Vera er að safinn er góður alhliða heilsudrykkur, með öllum sínum mikilvægu innihaldsefnum, sem oft eru ekki til staðar í fæðunni og sem líkami okkar þarfnast svo mjög. Hvað er því betra en að drekka dagskammt af aloe vera geli á sama tíma og við byggjum upp náttúrlegt varnarkerfi gegn oxun og streitu.

Höfundur Jónína Ingólfsdóttir ljósmóðir á Akranesi  árið 2008. Jónína gefur fúslega nánari upplýsingar. Netfang: jji@internet.is. Heimildir: Að skilja Aloe Vera eftir dr. Peter Atherton, læknisfræðileganráðgjafa hjá Forever Living Products (U.K.), sem er stærsti framleiðandi Aloe Vera í heiminum í dag.Flokkar:Reynslusögur

%d