Krabbamein og flúor

Á alþjóða ráðstefnu um orku og umhverfismál sem haldin var í Ósló fyrir nokkru var upplýst að á hverjum 20 mínútum deyr einn Bandaríkjamaður vegna flúorinngjafar gegnum drykkjarvatnið. Dr. Dean Burk krabbameinssérfræðingur,  fyrrverandi stjórnandi National Cancer Institut og Dr. John Yianouyianis sem er vísindaráðgjafi The National Health Federation í Bandaríkjunum, stóðu fyrir rannsóknunum sem leiddu þennan óhugnanlega sannleika í ljós. Þeir gerðu línurit yfir allar borgir í Bandaríkjunum, bæði þar sein var hreint vatn og svo hinna sem fengu flúor blandað í vatnið. Sérstaklega var rannsökuð dánartíðni úr krabbameini af öllum tegundum, 5 ár aftur í tímann áður en flúorblöndun hófst og síðan var tekin viðmiðun eftir 5 ára flúorblöndun sömu borga. Niðurstaða þessara rannsókna kemur óhjákvæmilega til með að hrista verulega upp í þessum málum, og líklega verður ekki langt að bíða að flúorblöndun drykkjarvatns heyri sögunni til sem ein af óhugnanlegri blettum á menningu okkar.

Höfundur Sigurður Herlufsen 1979Flokkar:Eitrun og afeitrun

%d bloggers like this: