Click on the slide!

Næring

Fjölbreytt fæða og fæðubótarefni eru grunnurinn að heilbrigðu líferni

Click on the slide!

Kjörlækningar

Fróðleikur og þekking um óhefðbundnar lækningar

Click on the slide!

Heilsa og hreyfing

Heilbrigð sál í hraustum líkama

Click on the slide!

Skrif Ævars Jóhannessonar

Safn af bestu greinum Ævars frá síðustu áratugum

Click on the slide!

Annað

Öflug blanda af fjölbreyttum fróðleik

Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks

Greinar á vefnum eru alfarið á ábyrgð höfunda og þurfa ekki í öllum atriðum að túlka eða samræmast skoðunum ritnefndar- eða stjórnarmeðlima.

Næring
Xylitol Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Greinar
Skrifað af: Ingibjörg Sigfúsdóttir   
Vor 2003
Xylitol er fimm karbóna sykur-xylósi, sem finnst í margskonar ávöxtum og grænmeti, svo sem plómum, maís og hindberjum. Mannslíkaminn framleiðir dálítið af efninu og myndast það í efnaskiptum fólks. Megnið af því xylitoli, sem er á markaðnum í dag kemur hinsvegar úr maískorni og berki bjarkarinnar. Xylitol hefur verið þekkt í lífrænni efnafræði, að minnsta kosti síðan 1890 og þótt það eigi sér langa sögu í lífrænni efnafræði, gerðist fremur...

Nánar...
 
Korntegundirnar sjö Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Greinar
Skrifað af: Sigfús Guðmundsson   
Vor 2003
Kornið er af grasætt og jurtir af þeirri ætt eru undirstaða fæðu mannsins. Annarsvegar sem fóður húsdýra og hinsvegar sem korn. Grasið sem þekur jörðina einkennist af gríðarlegu rótarkerfi, trefjarótum sem fléttast um jarðveginn eins og sést þegar stungið er upp torf. Blóm grasplantna og fræ eru aftur á móti fíngerð og lítt áberandi.En í korninu hefur vaxtarkröftum jurtarinnar verið beint að fræinu sem er lyft upp í átt til ljóssins til að mynda fæðu...

Nánar...
 
Mataræði og vímuefnaneysla Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Uppskriftir
Skrifað af: Sólveig Eiríksdóttir   
Vor 2003
Það var árið 1980 að ég fór á mitt fyrsta matreiðslunámskeið í heilsufæði í Kaupmannahöfn. Þetta var námskeið í Makróbíótískri matargerð þar sem kennt var að elda úr baunum og hýðishrísgrjónum og þara og búa til Tófú og nota allskonar hráefni sem bar undarleg nöfn. En stór þáttur í þessu öllu saman var heimspekin á bak við matargerðina. Macrobiotic = stórt líf. Mér fannst þessi heimspeki vera mjög áhugaverð. Þar er mikið talað um Yin -...

Nánar...
 
Góðar matarmiklar súpur Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Uppskriftir
Skrifað af: Sólveig Eiríksdóttir   
Haust 2002
Súpur
Á haustin, þegar loftið er farið að kólna og himnesk haustlyktin fyllir vitin, finnst mér ekkert jafnast á við góða matarmikla súpu. Það góða við súpur er að þær eru ennþá betri daginn eftir og er því um að gera að útbúa stóran skammt svo þið sleppið við að elda næsta dag og þurfið eingöngu að hita upp súpuna. Hér á eftir koma allskonar súpu uppskriftir, bæði gamla góða misósúpan og orkusúpa sem er hin fullkomna máltíð. Ég hvet ykkur...

Nánar...
 
Neytendasíða - Bygg og grænmeti til betra lífs Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Greinar
Skrifað af: Heilsuhringurinn   
Vor 2002
Trefjaefni og bætt starfsemi ristils
Nú er orðið ljóst að trefjaefni gegna mikilvægu hlutverki í mataræði til að varðveita góða heilsu. Trefjaefni eru flokkuð í vatnsleysanleg og óleysanleg. Óleysanleg trefja-efni eru nauðsynleg til að viðhalda eðlilegri starfsemi ristilsins. Áhugi á vatns-leysanlegum trefjaefnum hefur aukist mikið þar sem þau eru talin lækka kólesteról í lifur og blóði. Í norrænum næringarráðleggingum er lagt til að fullorðnir neyti 25...

Nánar...
 
<< Fyrsta < Fyrri 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Næsta > Síðasta >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Skráning á póstlista


Nafn:

Email:

Find us on Facebook

Leit