Click on the slide!

Næring

Fjölbreytt fæða og fæðubótarefni eru grunnurinn að heilbrigðu líferni

Click on the slide!

Kjörlækningar

Fróðleikur og þekking um óhefðbundnar lækningar

Click on the slide!

Heilsa og hreyfing

Heilbrigð sál í hraustum líkama

Click on the slide!

Skrif Ævars Jóhannessonar

Safn af bestu greinum Ævars frá síðustu áratugum

Click on the slide!

Annað

Öflug blanda af fjölbreyttum fróðleik

Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks

Greinar á vefnum eru alfarið á ábyrgð höfunda og þurfa ekki í öllum atriðum að túlka eða samræmast skoðunum ritnefndar- eða stjórnarmeðlima.

Næring
Kornið og maðurinn Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Greinar
Skrifað af: Hildur Guðmundsdóttir   
Haust 2005
Kornið er táknræn næring fyrir manninn. Það hefur fylgt þróun mannsins í árþúsundir. Allar korntegundirnar, hrísgrjón, maís, hirsi, bygg, rúgur og hveiti tilheyra hinni stóru grasætt, graminae. Grasið þarf vindinn til að sjá um frjóvgun með því að dreifa fræjunum. En maðurinn breytti grasinu þannig að kornið varð kröftugra. Kornið er þannig menningarjurt sköpuð af manninum. Án íhlutunar mannsins hefði kornið ekki orðið sú næring fyrir manninn sem...

Nánar...
 
Nokkrir fróðleiksmolar um lifandi fæðið hennar Annettu! Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Greinar
Skrifað af: Elfa Björk Gunnarsdóttir   
Haust 2005
Hver var Annetta?
Jú, amma hins síðar heimsþekkta heilsufrömuðar Dr. Ann Wigmore, kallaði ömmustelpuna sína Annettu. Hún ól hana upp í Litháen, þar sem Ann Wigmore fæddist 4.mars 1909. Amma hennar var grasalæknir og stór sál, sem hjálpaði öllum, hvort sem um óvinahermenn var að ræða eða vini. Amma hennar lagði ríka áherslu á að barnabarnið hennar nýtti ævi sína til að líkna öðrum. Ann Wigmore sækir hugmynd sína að þessum lífsstíl, sem hún kýs...

Nánar...
 
Gulrótin - stórkostleg fæða Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Greinar
Skrifað af: Hildur Guðmundsdóttir   
Haust 2005
Gulrótin tilheyrir sveipjurtaættinni. Þær plöntur sem tilheyra þessari ætt hafa nokkra grunneiginleika. Það sem með hjálp ljóss, lofts, vatns og jarðsalta verður til í blöðunum, dregur rótin kröftugt til sín og um leið blæs hún út og verður kjötmikil. Þannig gefur náttúran okkur nærandi rótargrænmeti eins og selleri, nípu, steinseljurót og sérstaklega gulrótina. En blóm þessara tegunda eru smá og litlaus. Þau svífa eins og litlar stjörnur yfir grænni...

Nánar...
 
Hráfæðis uppskriftir Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Uppskriftir
Skrifað af: Sólveig Eiríksdóttir   
Vor 2005
Þegar ég var lítil stelpa man ég hvað var alltaf gaman að koma í heimsókn til ömmu minnar og nöfnu. Það var mikið ævintýri að koma í eldhúsið til hennar. Hún kenndi mér að nota grös og láta spíra. Árið 1915 fór amma til Kaupmannahafnar að læra hjúkrun. Þar bjó hún hjá fólki sem aðhylltist mataræði sem það kallaði lifandi fæði. Fyrirmynd margra á þessum tíma var svissneski náttúrulæknirinn dr. Bircher-Benner sem hélt því fram að næringin...

Nánar...
 
Ólífuolía - þýðing hennar fyrir heilsuna Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Greinar
Skrifað af: Hildur Guðmundsdóttir   
Vor 2005
Á okkar tímum hefur æ meir komið í ljós hversu mikla þýðingu ólífuolían hefur fyrir heilsu mannsins. En um leið tökum við eftir því að heilsufarslegt gildi þessarar hágæða náttúruvöru er háð gæðum ólívuávaxtanna og hvernig olían er unnin. Í þúsundir ára hefur ólívutréð verið álitið ein mikilvægasta olíuuppsprettan. Ólívutrjálundur tilheyrir menningarlandslagi Miðjarðarhafssvæðisins. Fólkið á þessum svæðum lifði að mestu leyti á...

Nánar...
 
<< Fyrsta < Fyrri 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Næsta > Síðasta >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Skráning á póstlista


Nafn:

Email:

Find us on Facebook

Leit