Click on the slide!

Næring

Fjölbreytt fæða og fæðubótarefni eru grunnurinn að heilbrigðu líferni

Click on the slide!

Kjörlækningar

Fróðleikur og þekking um óhefðbundnar lækningar

Click on the slide!

Heilsa og hreyfing

Heilbrigð sál í hraustum líkama

Click on the slide!

Skrif Ævars Jóhannessonar

Safn af bestu greinum Ævars frá síðustu áratugum

Click on the slide!

Annað

Öflug blanda af fjölbreyttum fróðleik

Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks

Greinar á vefnum eru alfarið á ábyrgð höfunda og þurfa ekki í öllum atriðum að túlka eða samræmast skoðunum ritnefndar- eða stjórnarmeðlima.

Kerfill Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Annað - Jurtir
Skrifað af: E.V.   
Haust 1989

Frú Þórunn Jóna Þórðardóttir hafði samband við okkur og kvaðst hún undrandi á því að hafa ekki séð neitt skrifað um kerfil hér í blaðinu en hann vex víða í görðum og er auðræktaður. Hún á í fórum sínum uppskrift að seyði sem hún hefur notað við nýrnasteinum og til hressingar fyrir sjúklinga, með góðum árangri: Taka skal fræið af jurtinni meðan það er enn mjúkt og ekki farið að dökkna og sjóða í vatni við hægan hita í 20 mín. Drekka síðan 3-4 bolla á dag. Við kunnum Þórunni bestu þakkir fyrir uppskriftina. Í útlendum grasalækningabókum má sjá að blöð af kerfli hafa verið notuð öldum saman til lækninga.

Til innvortis notkunar eru þau sett út í sjóðandi vatn og látið trekkja í 10 mínútur. Seyðið örvar blóðrás og þvagrennsli og auðveldar meltingu. Það er einnig sagt gott við minnisleysi, þunglyndi og taugaveiklun. Þegar nota á kerfil útvortis er hann settur í vatn og suðan látin koma upp og látið trekkja í hálftíma. Þetta er notað í bakstra á bólgin augu og til að fríska upp á húðina í andlitinu. Það er tekið fram að það þurfi að nota jurtina nýtínda því þurrkun eyðileggi lækningamáttinn. Ráðlagt er að nota blöðin fersk út í salat eða saxa þau út í súpu sem oftast á sumri n. Að lokum er hér uppskrift frá Frakklandi:

Sjóðið afhýddar kartöflur með örlitlum hvítlauk, sigtið þær eða stappið og setjið aftur út í vatnið sem þær voru soðnar í, bærið 1-2 msk.rjóma, hitið aftur upp smástund. Setjið síðan handfylli af fínsöxuðum kerfli út í rétt áður en borið er á borð. E.V.

 

Skráning á póstlista


Nafn:

Email:

Find us on Facebook

Leit