Click on the slide!

Næring

Fjölbreytt fæða og fæðubótarefni eru grunnurinn að heilbrigðu líferni

Click on the slide!

Kjörlækningar

Fróðleikur og þekking um óhefðbundnar lækningar

Click on the slide!

Heilsa og hreyfing

Heilbrigð sál í hraustum líkama

Click on the slide!

Skrif Ævars Jóhannessonar

Safn af bestu greinum Ævars frá síðustu áratugum

Click on the slide!

Annað

Öflug blanda af fjölbreyttum fróðleik

Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks

Greinar á vefnum eru alfarið á ábyrgð höfunda og þurfa ekki í öllum atriðum að túlka eða samræmast skoðunum ritnefndar- eða stjórnarmeðlima.

UPPSKRIFTIR Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Uppskriftir
Skrifað af: Sólveig Eiríkdóttir   
Vor 1995

Hrísgrjónabuff
2 bollar soðin hýðishrísgrjón
 100 g heslihnetuflögur
2 tsk ferskt koriander
1 tsk salt
2 tsk jera cumin
2 tsk koriander
1 tsk cayenne pipar
Sesamfræ
Haframjöl
Hnetumar þurrristaðar á pönnu.Öllu hrært saman í vél. Mótið lítil buff og veltið þeim úr sesamfræi og haframjöli. Steik á pönnu úr smá ólívuolíu í u.þ.b. 3-5 mín á hvorri hlið þar til gullið

Avocadosalat
2 stk. avocado
2 bollar soðnar nýrnabaunir
4 stk púrra,
smátt söxuð
1/4  tsk kanill
1/4  tsk jera cumin
1/2  tsk koriander
1/2  tsk salt
1/8   tsk cayenne pipar
Avocado afhýtt og skorið 1x1 cm bita. Öllu blandað saman í skál og kryddað

Ferskt salat
2  tómatar, skornir í báta
3  radísur, skornar í báta
1/4  iceberg salat, rifið
1. Öllu blandað saman í skál

Tofudressing
1 pakki mjúkt tofu
1/3  búnt steinselja
2 hvítlauksrif
   safi úr 1/2 sítrónu
Allt sett í mixara, borið fram sem köld sósa með buffinu og salatinu.

Hirsikonfekt
60 g smjör
2 dl hirsiflögur
2 dl kókosmjöl
1/4  dl carob
1 tsk kornkaffi
1 tsk vanilludropar eða innan úr einni vanillustöng. Smjörið hrært þar til mjúkt, afganginum af uppskriftinni hrært út í. Mótið litlar kúlur og veltið upp úr þurrristuðuð kókosmjöli. Kælið.

Hirsibrauð
1 egg (má sleppa, en þá þarf 2 - 1 dl. meiri vökva)
1/2  l AB-mjólk
2 msk brenninetla (má sleppa)
1/2  tsk sjávarsalt
4 dl (240 g) hirsimjöl
2 dl (130 g) bókhveitimjöl
1 1/2  tsk lyftiduft
1.  Allt hrært saman í skál
2.  Sett í smurða ofnskúffu
3. Bakað ofarlega í ofni við 200°C í 25 mín.
4.  Skorið í 25 bita

Bananamuffins
3 bananar, vel þroskaðir
1/4  bolli olía
1/2  tsk kardimommuduft
1/2  tsk kanill
11/4 bolli bókhveiti
1 1/2  tsk lyftiduft
1/2  tsk salt
2 egg (má sleppa og nota 100 g tofu)
Aðferð: Egg og olía hrært vel saman í hrærivél.  Afganginum af uppskriftinni bætt út í og blandað vel. Sett í muffinsform og bakað við 180°C í 25 mín. Þessar uppskriftir eru lausar við ger, sykur og hvítt hveiti.

 

Skráning á póstlista


Nafn:

Email:

Find us on Facebook

Leit